CÁCH BẢO QUẢN CÁ KHÔ

bảo quản cá khô

Các loại thực phẩm khi mua về không chế biến hết nếu không bảo quản đúng cách thì các loại thực phẩm ( thịt, cá, cá khô, rau củ quả…) dễ bị vi sinh vật, vi khuẩn sâm nhập, nhiều chị em rửa sau đó phơi lại để hết bị nấm mốc nhưng việc này vô cùng tai hại vì dù rửa hay phơi dưới ánh nắng măt trời cũng không diệt hết nấm mốc được nếu sử dụng có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm hoặc gây ra 1 số bệnh ung thư. vì vậy hãy tham khảo qua cách bảo quản cá khô của Hương Lúa food .

Mực khô bị mốc do bảo quản không đúng cách

Cách Bảo Quản Cá Khô:

+ Sau khi mua cá khô về bạn nên phơi thêm 2-3 nắng, nhầm giảm bớt hàm lượng nước trong cá khô giúp hạn chế hoạt động của vi khuẩn và nấm móc, sau đó dùng giấy chống ẩm bọc lại cho vào túi bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát có thể sử dụng thêm 1 đến 2 tháng.

phơi cá khô giúp giảm bớt nước bảo quản lâu hơn

+ Bọc cá khô thật kỹ để tránh mùi, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh có thể bảo quản lên đến 6 tháng ( nên chia thành túi nhỏ, vừa khẩu phần ăn 1 lần tránh trường hợp ra đông rồi đông lại).

+ Phương pháp hút chân không, sẽ giúp cá khô và các loại thực phẩm tươi sống khác bảo quản lâu hơn, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn,đồng thời giúp hạn chế mùi ra tủ lạnh giúp cho các thực phẩm khác không bị ám mùi.

*Lưu ý: Kiểm tra tình trạng khô trước khi ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

41 − 37 =

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.